大家最近有没有关注YG公司推出的新女团呀?里面的两个泰国妹妹不仅可爱,能力也是十分的出色,在此次出道曲中表现十分抢眼呢!

YG Entertainment เดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปในรอบ 7 ปี BABYMONSTER ปล่อยเพลงแรก BATTER UP กระแสแรง ยอดวิวพุ่ง 2 เด็กไทย “ชิกิต้า” และ “ภริตา” สานฝันเป็นจริง
YG娱乐时隔7年再次推出新女团BABYMONSTER,该女团出道曲《BATTER UP》也强势来袭,点击率一路飙升,CHIQUITA和PHARITA这两位泰国女孩梦想成真啦!

เดบิวต์อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ BABYMONSTER (เบบี้มอนสเตอร์) เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ในรอบ 7 ปี ต่อจากรุ่นพี่ BLACKPINK ของค่ายยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ YG Entertainment
BABYMONSTER正式出道啦!她们也是韩国YG娱乐继BLACKPINK出道7年后推出的新女团。

โดยมีสมาชิกทั้ง 6 คน RUKA (รุกะ) , PHARITA (ภริตา), ASA (อาสะ) , RAMI (รามิ) หรือ HARAM (ฮารัม) , RORA (โรล่า) และ CHIQUITA (ชิกิต้า) ต่างโชว์ศักยภาพและมีคาแร็กเตอร์ของตัวเองชัดเจน
该女团共6名成员:RUKA、PHARITA、ASA、RAMI、RORA和 CHIQUITA,她们分别都清晰地展示出了自身潜力和个人特点。

ในขณะที่ AHYEON (อาฮยอน) หนึ่งในสมาชิกพักกิจกรรมเนื่องด้วยปัญหาสุขภาพ เป็นเหตุให้ไม่ได้เดบิวต์ด้วย
同时,其中一名成员AHYEON由于身体原因暂停了此次活动,因此无法与她们一同出道。

BABYMONSTER ปล่อยเพลงแรก BATTER UP ออกมา 4 ทุ่ม ตามประเทศไทย แนวป็อป-ฮิปฮอปพร้อมแร็ปไลน์และโวคอล ตามสไตล์ YG ได้รับหระแสตอบรับที่ค่อนข้างดี ยอดวิวพุ่งทะลุ 1 ล้านภายใน 1 ชั่วโมง และผ่านไป 13 ชั่วโมงยอดวิวก็เตะเกือบ 14 ล้านวิวแล้ว (ณ เวลา 11.50 วันที่ 27 พ.ย.66)
BABYMONSTER于泰国时间晚上10点发行了出道曲《BATTER UP》,说唱和唱腔都是浓浓的YG风格。该曲得到了很好的反响,仅发布1小时点击量就已达到100万次,歌曲发布13个小时后,点击量已高达1400万次(2023年11月27日11点50分)。

คอมเมนต์จากแฟนเพลงทั่วโลก ส่วนมากจะบอกสมการรอคอย เพราะ YG เองก็มีสไตล์ชัดเจน เด็กๆ ทั้ง 6 คน ทำออกมาดีสำหรับการเดบิวต์ ในขณะที่ก็มีบางส่วนวิจารณ์ว่ามีความคล้ายรุ่นพี่ในค่ายที่มีผลงานก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม BABYMONSTER ถือว่าเป็นรุกกี้ที่น่าจับตามองอีกวงหนึ่งของเจนฯ (Generation) รุ่นใหม่อย่างมากเลยทีเดียว
来自全世界的大部分歌迷表示等待是值得的,因为本身YG风格极具特色,6个女孩也将歌曲演绎得十分出色。但也有一些评论表示,该作品与师姐团的作品十分相似。无论怎样,BABYMONSTER都是值得关注的新一代女团。

ทั้งนี้ เด็กไทย 2 คน “ภริตา” และ “ชิกิต้า” เดินทางข้ามประเทศเพื่อสานฝันตัวเองให้เป็นจริง ทั้งคู่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจอย่างมาก เนื่องจากมีเป้าหมายอยากเป็นศิลปินที่ได้สร้างผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ชม เหมือนดั่งที่รุ่นพี่คนไทย “แทกุกไลน์” ที่สร้างชื่อไว้ก่อนหน้านี้
该团的两个泰国女孩PHARITA和CHIQUITA怀揣着成为艺人,为粉丝带来作品的梦想,就像早年成名的在韩发展前辈们(泰国人)一样,因此她们跨越国度、追逐梦想,两人都具备了十足信心和决心。

โดย“ภริตา” (PHARITA) เกิดเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2548 เข้าเป็นเด็กฝึกที่ YG ENTERTAINMENT ช่วงปลายปี 2563 เป็นเวลา 2 ปีกว่า ที่ตั้งใจ ทุ่มเทฝึกฝนจนก้าวไปถึงฝันขั้นแรก สาวคนนี้เต็มไปด้วยความสามารถร้อง เต้น และด้านแฟชั่น เคยชนะการประกวด Street Dance Junior จาก IDO WORLD DANCE CUPS ที่เกาหลี รวมถึงเคยคว้ารางวัลชนะเดินแบบแฟชั่นโชว์ระดับอินเตอร์อีกด้วย
PHARITA出生于2005年8月26日,于2020年底进入到YG做了两年多的练习生。她十分努力地练习,完成了梦想的第一步。她在唱歌、跳舞和时尚方面都表现出色,曾获得韩国IDO世界舞蹈杯青少年街舞比赛冠军,还在国际时装秀中获得过冠军。

“ชิกิต้า” (CHIQUITA) เกิดเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552 เป็นน้องสาวของ “คอปเปอร์ เดชาวัต” ผู้เข้าประกวดเวที The Star IDOL มีทักษะทั้งร้อง เต้น มาตั้งแต่เด็ก และเธอได้เข้าร่วมเป็นเด็กฝึกของ YG  ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2564 ก่อนจะได้ก้าวสู่การเป็นสมาชิก BABY MONSTER สำเร็จ
CHIQUITA出生于2009年2月17日,The Star IDOL 比赛参赛者Copper Dachawat的妹妹,从小就具备优秀的唱跳能力。CHIQUITA在成为BABY MONSTER成员之前,于2021年进入到YG做练习生。

最后来看看妹妹们的表现:

(视频-可在沪江泰语视频号上收看)

大家觉得这两位妹妹的表现力如何呢?无论如何,期待她们更多的作品啦!

声明:本文由沪江泰语编译整理,素材来自pptvhd36,未经允许不得转载。如有不妥,敬请指正。