作为泰国非常有资历的荧幕偶像,马里奥仍然活跃在泰国的娱乐圈中,源源不断地为粉丝带来很多优秀的作品,他的颜值也是吸引粉丝的一大原因,今天,我们就来看看马里奥这位男神从小到大的颜值进化史,看看你最喜欢哪个时期的他!

ไม่ว่าจะมีผลงานรูปแบบไหนออกมา ก็ทำเอาแฟน ๆ กรี๊ดได้เสมอ สำหรับพระเอกหนุ่มหน้าใส มาริโอ้ เมาเร่อ อีกทั้งตอนนี้ยังมีกระแสนักท่องเที่ยวฮิตแต่งชุดนักเรียนตามรอย “พี่โชน” จากภาพยนตร์สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก หลายคนจึงหวนนึกถึงสมัยที่ดาราหนุ่มคนนี้เพิ่งเข้าวงการมาแรก ๆ ซึ่งหากนับไปนับมาก็เกือบ 20 ปีแล้ว ที่เขาโลดแล่นอยู่บนเส้นทางบันเทิง แต่ดูจากหน้าตา ต้องบอกว่ายังหล่อเป๊ะจนเดาอายุไม่ถูกเลยทีเดียว
不管是出了哪个类型的作品,马里奥总能引得粉丝们的尖叫,时 至今日还兴起了游客跟着《初恋 那件小事》阿亮学长穿泰国校服的热潮,很多人也想到了他刚进入演艺圈的时候,他驰骋在娱乐圈中已将近20年,但光从他的 颜值看都猜不对他的年龄。

สำหรับประวัติ มาริโอ้ เมาเร่อ นั้น เขาเกิดวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2531 เป็นลูกเสี้ยว ไทย-จีน-เยอรมัน จบการศึกษาปริญญาตรี จากสาขาวิชาการจัดการ คณะศิลปศาสตร์ และปริญญาโท จากวิทยาลัยสื่อสารการเมือง มหาวิทยาลัยเกริก เริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย โดยมีโมเดลลิ่งชื่อดังย่านสยามสแควร์ชักชวนให้ไปทำงานด้วย ซึ่งตั้งแต่นั้นมาทำให้เขามีผลงานทั้งโฆษณา ถ่ายแบบ รวมถึงมิวสิกวิดีโอ ก่อนจะได้รับโอกาสให้แสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิต โดยต้องรับบทเป็นชายรักชายในภาพยนตร์วัยรุ่นชื่อดังเรื่อง รักแห่งสยาม ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้หนุ่มมาริโอ้โด่งดังเป็นพลุแตกและได้รับรางวัลทางการแสดงมากมาย
马里奥出生于1988年12月4日,是中泰德三国混血,本科毕业于格乐大学艺术学院管理专业,硕士毕业于政治传播学院,从高中时期就踏足了娱乐圈,受到了Siam Square附近一家知名的模特 公司的邀 ,从那个时候起就有很多广 告、写真和MV,后来获得了出演电影的机会,饰演了知名电影《暹罗之恋》中的角色,这部电影也让他从此爆红,获得 了很多表演上的奖项。

จากนั้น มาริโอ้ ก็มีผลงานละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ งานโฆษณา และมิวสิกวิดีโอออกมาให้เห็นอย่างไม่ขาดสาย โดยผลงานเด่น ๆ ของเขาเลยก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก, ละครเรื่อง เพลิงทระนง, รักเกิดในตลาดสด, รอยฝันตะวันเดือด, สองหัวใจนี้เพื่อเธอ, ภาพยนตร์เรื่อง จัน ดารา และภาพยนตร์เรื่อง พี่มากพระโขนง หนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดในประเทศไทย ทำให้เขาได้รับฉายาพระเอกพันล้านนั่นเอง นอกจากนี้เขาก็ยังมีผลงานละครอย่างต่อเนื่อง และทำรายการในช่องยูทูบเป็นของตัวเองด้วย เท่านี้ก็การันตีได้แล้วว่าหนุ่มมาริโอ้เป็นคนที่ทั้งหล่อและมีความสามารถมากจริง ๆ
在这之后,马里奥为观众源源不断地带来了电 视剧、电影、广告和歌曲MV作品,最突出的作品是电影《初恋这件小事》、电视剧《骄傲的火焰》、《菜市场的爱情》、《初升的太阳》、《两颗心都为了你》、电影《晚娘》、《鬼夫》,《鬼夫》也是泰国票房最高的电影之一,也让他荣登十亿票房男主的宝座。另外,马里奥还有很多部优秀作品不断推出,还有自己的油管频道,这也足以说明,马里奥是一个颜值和实力俱佳的明星。

พูดมาถึงขนาดนี้แล้ว หากไม่พาไปย้อนชมภาพพัฒนาการความหล่อของหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ ตั้งแต่สมัยเข้าวงการจนถึงปัจจุบันก็คงไม่ได้ ถึงแม้รูปร่างจะกล้ามแน่นและฟิตขึ้น แต่บอกเลยว่าเมื่อก่อนหล่อยังไง ปัจจุบันก็ยังหล่ออย่างนั้น แถมยังไร้ศัลยกรรมอีกต่างหาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงได้ชื่นชอบกันทั้งประเทศ
说了这么多,就一定要带大家来看看马里奥从刚进入娱乐圈一直到现在的颜值变化,虽然身材更加健壮了,但是他的帅气一直没有变化,而且还是无整容版本,他能被全国人喜爱一点都不奇怪。

เด็กชายมาริโอ้กับรถคันโปรดของเขา
小男孩马里奥和他喜欢的车

ความหล่อถอดแบบคุณพ่อ
遗传  父亲的帅气

ฉายแววความหล่อแต่เด็ก
从小就透露出了帅气的光芒

รักแห่งสยาม ผลงานแจ้งเกิด
成名作《暹罗之恋》

เชื่อว่ายุคนั้นไม่มีใครไม่กรี๊ดแน่นอน
相信那个时期没人不会尖叫

บทบาท พี่โชน อีกหนึ่งผลงานขึ้นหิ้ง
阿亮学 长,另一部经典作品

หน้าใส วัยละอ่อน
清新 自然的青葱时期

กับทรงผมปาดเรียบ หล่อเนี้ยบสุด ๆ
油头发型 ,帅到极致

ผมตั้ง ๆ สุดเท่ ที่ใคร ๆ ก็ต้องยกนิ้ว
立起来的头发,看了都要竖起大拇指

มีหนวดนิด ๆ ก็เข้มไปอีกแบบ
有一点胡子也非常深邃

หมอทองเอกมาดเท่
酷酷的查龙药师

ผมยาวก็ดูดีเหมือนกัน
长头发也很不错

หล่อเซอร์ได้ใจ
帅到人 心里

มาดผู้บริหารท่านหนึ่ง
道高管范

จะมองมุมไหนก็หล่อ
 个角度都帅

เป๊ะมาตั้งแต่เข้าวงการถึงตอนนี้
从刚进演艺圈一直帅到现在

大家最喜欢哪个时期的他呢?

 

声明:本文由沪江泰语编译整理,素材来自kapook,未经允许不得转载。如有不妥,敬请指正。