虽然泰国常年三十多度,但是这也抵挡不住时尚潮人们想要凹造型的心啊!夹克绝对是穿搭必备单品,无论是男生还是女生,这些装扮都是非常炫酷又实用的,那么就来看看几位泰国男神的夹克装扮吧!

ปัจจุบันแฟชั่นผู้ชายมีหลากหลายแบบ ไม่จำกัดอยู่แค่ต้องเป็นเสื้อ 1 ชิ้น กางเกง 1 ตัวเท่านั้น แต่หนุ่ม ๆ สามารถเพิ่มเลเยอร์ของเสื้อผ้า เพื่อความสนุกในการแต่งตัวและอัปเลเวลแฟชั่นให้ดูน่าสนใจขึ้นได้ อย่างแจ็กเก็ตก็เป็นอีกไอเทมที่ควรมีติดตู้ไว้ เพราะนำมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายแบบ แถมยังเปลี่ยนลุคได้ในพริบตา กระปุกดอทคอมจึงขอมาแนะนำเสื้อแจ็กเก็ตที่หนุ่ม ๆ ควรมี พร้อมทั้งแนะ 10 ไอเดียแต่ง แฟชั่นแจ็กเก็ต ผู้ชาย ไปดูกันเลยว่าใส่แบบไหนถึงจะเท่
现今男士的时尚是十分多元的,不止限于1件上衣配1条裤子,男士们可以增加服装的层次感,以此找到装扮的乐趣并升级时尚感,让自己的造型更加引人注目。例如夹克就是衣橱里应该常备的单品,因为可以与各种类型的衣服搭配,还能快速切换造型,因此我们为男士们推荐了10种男士时尚夹克的穿搭创意,来看看怎么穿着才有型吧!

แจ็กเก็ตแบบไหนที่ควรมีไว้ในตู้
衣橱里应该常备怎样的夹克呢?

           ก่ อนที่จะไปพูด ถึงสไต ล์ เรามาดูกันก่อนว่า ควรมีเสื้อแจ็กเก็ตแบบไหนเอาไว้บ้าง รับรองว่าถ้ามีครบจะสามารถแต่งตัวได้หลากหลาย และดูดีมากขึ้นแน่นอน
在我们说到风格这个问题之前,我们先来看看,衣橱里应该常备哪种夹克呢?如果这几种夹克都有,保证可以穿出各种造型,肯定会更加有型!

 • Bomber Jacket  ออกแนววินเทจนิด ๆ มีการจั๊มป์ช่วงขอบเอวและปลายแขนเสื้อ เป็นแจ็กเก็ตแบบไม่มีปก ช่วยทำให้ลุควันนั้นดูเป็นหนุ่มเท่ แฝงความสดใส 
  棒球夹克-略带复古风格的罗纹下摆和袖口,是没有领子的夹克,能够让当天的造型看起来更酷,还带着些清新。

 • Shackets - แจ็กเก็ตคอปกที่มีลักษณะคล้ายเสื้ อเชิ้ต แต่ผ้าหนากว่า มีทั้งแบบกระดุมและแบบซิป เมื่อนำไปแมตช์กับเสื้อผ้าจะได้ลุคกึ่งทางการนิด ๆ 
  Shackets(衬衫与夹克组合而成的新单品) - 是带领子的夹克,类似于衬衫,但面料更加厚实,既有纽扣款也有拉链款式,搭配衣服时,会给人一种略带正式的感觉。

 • แจ็กเก็ตยีนส์ไอเทมคลาสสิกตลอดกาลที่อยากแนะนำให้ผู้ชายทุกคนมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ เพราะช่วยอัปเลเวลการแต่งตัวให้เท่ มีสไตล์มากขึ้นทันตา
  牛仔夹克-每个男人衣橱里都应该拥有的永恒经典单品,因为它可以帮助我们升级装扮的炫酷指数,使我们瞬间变得更加有型。

 • แจ็กเก็ตหนัง เสื้อแจ็กเก็ตสุดเท่แบบหนุ่มนักซิ่ง นำมาแมตช์กับเสื้อผ้าจะได้ลุคร็อกนิด ๆ หรือจะเป็นหนุ่มชิคเจ้าเสน่ห์ก็ได้ เป็นอีกชิ้นที่ไม่ควรพลาด
  皮夹克-皮夹克犹如赛车手般酷帅,与衣服搭配会有一点摇滚范,或让我们魅力四射,是另一件不容错过的夹克。

          ทั้ง 4 แบบคือเสื้อแจ็ กเก็ตที่กำลังอินอยู่ตอนนี้ และเป็นไอเทมคลาสสิกที่หยิบมาใส่ได้เสมอ ว่าแล้วเราไปดูไอเดียการแต่งตัวด้วยเสื้อแจ็กเก็ตกันดีกว่าว่าแมตช์แบบไหนได้บ้าง
这四种夹克都是现在正在流行,而且是人们一直喜欢穿的经典款,那我们就去看看夹克的穿着创意吧,看看会有些怎样的搭配呢?
1. ลุค All White แค่แมตช์เสื้อเชิ้ต กางเกง และรองเท้าสีขาวเข้าด้วยกัน แล้วสวม Bomber Jacket สีขาวแต่งลายทับ ดูดี สุภาพ สะอาดตา
All White造型,只需搭配衬衫、裤子和白鞋,然后穿上白色的棒球夹克,便会看上去简约、好看、大方、干净。

2. สวมเสื้อยืดและกางเกงขายาวสีดำ คลุมทับด้วย Bomber Jacket สีขาว-แดง ทำให้ตัวแจ็กเก็ตโดดเด่นขึ้นมา
T恤和黑色长裤,外搭红白棒球夹克,会让夹克看起来更加出挑。

3. เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงขายาวสีดำชิล ๆ แมตช์กับ Bomber Jacket สีเขียวเข้มอมเทา ลุคนี้เอาใจคนท่ชอบใส่ชุดสีทึม ๆ แต่ไม่อยากให้ดูหม่นจนเกินไป
白色T恤和黑色休闲长裤,与深绿色棒球夹克搭配,这样的造型能够获得那些想穿深色,却不想显得沉闷之人的青睐。
4. เท่เรียบ ๆ แบบหนุ่มเกาหลี ด้วยการแมตช์เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงขายาวสีดำ แล้วสวม Shackets สีดำแบบกระดุมทับ ได้ความเนี้ยบแต่ไม่ทางกางจนเกินไป
像韩国男生一样简约不失帅气,白T搭配黑长裤,再穿上系扣的黑色Shackets,整洁大方却不会显得过于正式。

5. ลองเติมความสดใสด้วยการแมตช์เสื้อยืดเข้ากับกางเกงสีสดอย่างสีเขียวน้ำทะเล แล้วเลือก Shackets สีน้ำเงินซึ่งเป็นโทนใกล้เคียงกันมาสวมทับ ดูเข้ากันอย่างลงตัว
想要清新满满,那就试试搭配T恤和亮色裤子吧,例如湖水绿,再选择色调相近的蓝色Shackets来叠穿,真是完美搭配。

6. นำ Shackets มาแมตช์กับเสื้อผ้าในวันชิล ๆ ก็ได้ลุคลำลองที่ดูดีขึ้น เพียงเลือกเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นสีขาวมาสวม แล้วคลุมทับด้วย Shackets สีน้ำเงินสว่าง เพิ่มความสดใสขั้นสุด
用Shackets配平日里随意穿着的衣服,就得到了一套休闲装扮,只用选择T恤和白色短裤,再外罩亮蓝色Shackets来增加整套造型的清爽感。

7. เสื้อยืดธรรมดาสักตัว สวมกับกางเกงยีนส์เรียบ ๆ แล้วใส่แจ็กเก็ตยีนส์ทับ เท่านี้ก็เพิ่มความเท่ได้แบบง่าย ๆ แล้ว
一件简单的T恤配上简洁的牛仔裤,再外搭牛仔夹克,这样就能很轻松地增加装扮的帅气感。


8. ถ้าอยากดูเป็นเจ้าพ่อแฟชั่นสไตล์ฮิปฮอป ลองแมตช์เสื้อยืดสีสดตัวโคร่งเข้ากับกางเกงวอร์มตัวใหญ่และรองเท้าผ้าใบเท่ ๆ หยิบแจ็กเก็ตยีนส์มาสวมทับ เท่านี้ความจี๊ดก็ไม่ไปไหนไกล
如果想要看上去像Hip-pop风时尚教父,可以试试用亮色T恤搭配Oversize裤子,以及酷酷的帆布鞋,再外搭一件牛仔夹克,这样就可以牢牢掌控住魅力。

9. เนี้ยบสุด ๆ กับเสื้อคอเต่าและกางเกงขายาวสีดำ ที่นำแจ็กเก็ตหนังมาสวมทับ เพิ่มจุดเบรกสายตาด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว ดูดีอย่าบอกใคร
超利落的搭配,就是高领上衣和黑色裤子,在上面再套一件皮夹克,用白色帆布鞋来增添亮点,绝对好看,别告诉别人哦!

10. ถ้าอยากได้ลุคไม่ซ้ำใคร ลองสวมเสื้อเชิ้ตสีดำเข้ากับกางเกงทรงลุงสีกากี แล้วคว้าแจ็กเก็ตหนังมาสวมทับ บอกได้คำเดียวว่าแตกต่างอย่างลงตัว
如果想要不跟别人重复的造型,可以试穿黑色衬衫搭配卡其色裤子,然后披上一件皮夹克,用一个词形容就是绝对与众不同!


真是浓浓复古感扑面而来,这里面是否有你喜欢的男神呢?

声明:本文由沪江泰语编译整理,素材来自Kapook,未经允许不得转载。如有不妥,敬请指正。