相信每个热爱旅游的人都会在出发之前做好一切准备,看各种攻略、游记,有什么好吃的好玩的,哪些东西是必买的,通通不能错过,那么准备去泰国旅游的你,是否知道哪些东西是泰国旅游必买呢?

ปัจจุบันนี้นักท่องเที่ยวจีนได้เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ทำให้เศรษฐกิจด้านต่างๆดีขึ้นและสินค้าต่างๆในประเทศก็ได้รับผลประโยชน ์จากการเข้ามาในประเทศไทยของนักท่องเที่ยวจีนด้วย ซึ่งบางสินค้านั้นนักท่องเที่ยวจีนก็เจาะจงมาเมืองไทยเพื่อซื้อสินค้านี้เลยทีเดียว แต่อะไรล่ะคือสินค้าที่นักท่องเที่ยวจีนต้อองการซื้อมากที่สุด วันนี้ sanook online ได้ทำการจัดอันดับ 10 สินค้าที่นักท่องเที่ยวจีนต้องการซื้อมากที่สุด
现如今去泰国旅游的中国游客越来越多,促进了泰国各方面的经济增长,也使得泰国的产品因中国游客的买买买而获得了效益,有些中国游客就是为了买那些泰国产品而来,那么到底是哪些东西使得他们会如此大量的来买呢?今天我们为大家整理了去泰国必买top10。

1. Latex Pillow (หมอนยางพารา)
1.乳胶枕

ที่นอนยางพาราแท้ 100 เปอร์เซนต์ ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติแท้ๆที่กรีดออกจาต้นยาง ประโยชน์ที่ต่างจากหมอนธรรมดาคือ มีความหยืดหยุ่นมากทำให้นอนหลับสบายและมีสุขภาพที่ดีเนื่องจากไม่มีการผสมสารเคมีกับตัวยางพาราและความนิ่มของยางแท้ๆนันจะช่วยให้คลายปวดเมื่อยจากการทำงานหนักมาทั้งวันอีกด้วย
百分百真乳胶的枕头,是从橡胶树上提取的天然橡胶做成,与普通枕头不同之处是柔软有弹性,睡觉更舒服,并且对身体非常好,没有任何化学成分,正品乳胶枕的柔软性会帮助缓解一整天繁忙工作的疲劳疼痛。

 

2. Green Herb (ยาเสลดพังพอน)
2.青草膏

เสลดพังพอนสมุนไพรพื้นบ้านของไทยที่มีสรรพคุณในการรักษารักษาโรคมากมาย โดยสามารถนำมาสกัดเป็นยาใช้รักษาโรคได้ทุกส่วนของต้น เป็นที่นิยมและชื่นชอบอย่างมากของชาวจีน
泰国青草膏有治疗多种病痛的功效,中草药植物的任何一部分提取物都可以用来治疗病痛,是广大中国游客喜爱的的药品。

 

3. Loreal' (ลอรีอัล)
3.欧莱雅

ชาวจีนจะชื่นชอบการมาซื้อผลิตภัณฑ์ของลอรีอัลในร้านค้าปลอดภาษีของไทยอย่างมาก เนื่องจากมีราคาถูกกว่าที่จีนเกือบเท่าหนึ่งและมักจะซื้อกลับไปเป็นลังๆเลยทีเดียว
中国游客非常喜欢在泰国免税店买欧莱雅产品,因为要比在中国买便宜一半价格,所以经常一套一套的买回家。

 

4. Naraya (ร้านนารายา)
4.曼谷包

เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างสูงใประเทศจีน หากใครมาเมืองไทยแล้วต้องซื้อกลับบ้าน เพราะทั้งถูกและดี สินค้าในร้านที่ชาวจีนชื่นชอบเป็นพิเศษนั่นคือกระเป๋า
Naraya是很受中国游客喜爱的商品,来泰国必会买回家,因为又好看又便宜,中国游客最喜欢的就是这家店里面的曼谷包。

 

5. Snake Medicine (ยาเชอยิวหวัน)
5.蛇药

เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากบริษัทรอยัลไทยเฮิร์บโดยสกัดมาจากน้ำมันตับปลาเป็นที่ชื่นชอบของชาวจีน ซึ่งจะหาซื้อได้ตามร้านขายยาแผนโบราณของไทย
产自泰国皇家草药公司,提取鳕鱼肝油制成,深受中国游客喜爱,泰国中药店有卖。

 

6. Local goods (ของฝากท้องถิ่น)
6.地方特色产品

สินค้าประจำท้องถิ่นต่างๆในประเทศไทยเรานั่นเอง ซึ่งไทยเรามีเอกลักษณ์ในแต่ละภาคแต่ละวัฒนธรรม ที่แตกต่างออกไป และมีความแปลกใหม่ สวยงาม ทั้งผ้าต่างๆ สมุนไพร หัตถกรรม ซึ่งสวยงามและมาเที่ยว ไทยทั้งที คนจีนจึงชอบซื้อกลับไปเป็นของฝากหรือใช้
泰国的地方特色产品,各地区文化的差异造就了地方产品特色不一,既新奇又漂亮。各种布料及工艺品非常漂亮,来旅游的中国游客就会买回去作送礼佳品或是自己使用。

 

7. Kia Tu tan (ยาเกี่ยทุตัน)
7.解毒丹

เป็นยาสมุนไพรและอาหารเสริม สกัดจากพิษงูเห่าที่ผ่านการดีท๊อกมาแล้ว ช่วยขับพิษร่างกาย รักษาระบบ ทางเดินหายใจ และที่สำคัญยังกำจัดสาเหตุที่ก่อให้เกิดมะเร็งอีกด้วย ไม่ธรรมดามากๆ ชาวจีนถึงนิยมเป็นอย่างมากนั่นเอง
中草药保健品,从眼镜蛇的毒液中提取成分制成,帮助身体排毒,修复呼吸系统功能,最重要的一点是有效预防癌症。产品很不一般,所以中国游客很是青睐。

 

8. Bird's nest' (รังนก)
8.燕窝

คนจีนนิยมอาหารเสริมมากเชื่อว่ารังนกเป็นอาหารเสริมอยู่แล้วมากมายเช่น แก้ไอ ขับเสมหะ ทำให้ร่างกายสดชื่น และประเทศเราเองมีสัมปทานรังนกอยู่มาก และผลิตภัณฑ์รังนกอยู่มากทำให้คนจีนสนใจมาซื้อ ที่ไทยเราเยอะเหมือนกันเพราะราคาถูกกว่านั่นเอง
中国人喜欢燕窝是因为它是能治疗咳嗽、调节垂体分泌的保健品,能促进身体机能健康。而泰国是拥有燕窝特许经营权最多的国家,价格也就更加便宜,因此很多燕窝产品非常吸引游客。

 

9. Snail cream (ครีมหอยทาก) 
9.蜗牛霜

โดยทางด้านความงามเชื่อกันว่า เมื่อได้นำเมือกของหอยทาก ทำให้ผิวนุ่มนิ่มขึ้นนั่นเอง แถมขาวอีกด้วย และผลิตภัณฑ์สินค้าไทยเรามีการนำเมือกหอยทากมาใช้เป็นส่วนผสมอยู่มากพร้อมกับราคาย่อมเยาทำให้จีนนั่น มาหากว้านซื้ออยู่เป็นประจำ
美容界认为,蜗牛黏液能够使皮肤变光变白,那泰国的护肤品也是采用蜗牛原液,同时又有合理的价格,所以呢游客们就会络绎不绝前来购买。

 

10. Herb basics (ร้าน Herb Basics)
10.手工皂

เป็นแบรนด์สินค้าของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ทำโดยสมุนไพร ธรรมชาติ ราคาไม่แพง จำพวกเช่น สบู่ โลชั่น มีกลิ่นหอม ซึ่ง คนจีนนิยมหาซื้ออยู่เป็นประจำเพราะด้วยกลิ่นหอมจากธรรมชาติและสมุนไพร กลิ่นต่างๆ เช่น ชาเขียว มะพร้าว กล้วย เพราะคนจีนเชื่อในเรื่องสมุนไพรไม่แพ้ไทยเราเช่นกัน
是清迈的一个品牌,采用天然草药制成,价格不贵,不论是皂还是乳液都有好闻的香味,因为这来自天然草药的香味包括绿茶味、椰子味和香蕉味,让游客们爱不释手,在天然草药的喜爱度上中国游客不亚于泰国人。 

本双语文章的中文翻译系沪江泰语原创内容,转载请注明出处。中文翻译仅代表译者个人观点,仅供参考。如有不妥之处,欢迎指正。